gaosachantoan.vn chuyên cung cấp các loại gạo, rau củ quả, thực phẩm, thực phẩm chức năng, ung cấp cho Cty, nhà máy, xí nghiệp, Bện viện, nhà hàng, của hàng kinh doanh và cho người tiêu dùng.

So sánh sản phẩm 0
  • Chưa có sản phẩm
Giỏ hàng 0
  • Chưa có sản phẩm

GạoTám Thái Đỏ

28,000 VND 26,000 VND
Số lượng
  • So sánh
  • Đánh giá sản phẩm
Thông tin tóm tắt sản phẩm

Gao được nhập khẩu từ Thái Lan.

Hỗ trợ mua hàng

  • 012.88888.200

Gạo tám xoan Hải Hậu cơm rất thơm và dẻo được trồng tại Hải Hậu Nam Định, tám xoan Hải Hậu là loại gạo đặc sản của vùng châu thổ sông Hồng được trồng tại huyện Hải Hậu tỉnh Nam Định, gạo nấu cho cơm thơm, dẻo đậm đà, chất lượng tuyệt hảo lừng danh khắp chốn vùng quê từ đời này qua đời khác, người dân vùng đồng bằng Bắc bộ đều gọi loại gạo đặc sản của đồng ruộng hai bên bờ sông Ninh Cơ với cái tên giản dị thân thương, mộc mạc đáng yêu như cô thôn nữ, đằm thắm, dịu dàng - gạo tám xoan. Cái tên chứa đựng nhiều ý nghĩa, vừa gợi nhớ đến tình làng nghĩa xóm, vừa khẳng định đã là gạo tám xoan thì phải thơm, phải ngọt, dẻo.Gạo tám thì có hai loại, tuy cùng hình dáng, hương vị giống nhau nhưng chất lượng chênh lệch. Chỉ những người vùng quê Hải Hậu với những người chuyên làm gạo mới phân biệt được đâu là tám cổ ngỗng, đâu là tám xoan.Tám cổ ngỗng trồng không kén đất, trên cánh đồng lúa mùa ta có thể thấy những mảnh ruộng cấy tám cổ ngỗng trải dài, những ngọn lúa vàng vươn cao, đu đưa cổ con ngỗng đang vươn ra ngúc ngoắc, loại gạo này dùngđể kém hơn nhưng sản lượng nhiều, nhưng vị thơm và dẻo không bằng tám xoan.Gạo tám xoan phải trồng ở những nơi ruộng bùn pha cát, kề bên bờ sông, khi mưa dầm không úng, nắng hạn không khô. Loại gạo này để dành cho ngày tết, ngày giỗ hay để chiêu đãi những thượng khách, bạn bè thân hoặc đong năm, ba cân làm quà biếu... hạt gạo tám xoan thon, dài mỏng mình, mầu trắng xanh như cô con gái "mỏng mày hay hạt". Chỉ cần một vốc gạo nhỏ cũng đã toả mùa thơm ngát. Nồi cơm vừa chín tới, hé mở nắp vung là trong nhà, ngoài ngõ đã ngửi thấy mùi thơm lừng. Nấu tám xoan muốn ngon phải nấu bằng niêu đất hay nồi gang đun lửa rơm. Cơm tám xoan nếu ăn cùng thức ăn xào hay chan canh sẽ mất hết vị ngon, dẻo của gạo; hợp nhất với gạo tám xoan là ăn với giò lụa, chả quế, rưới thêm ít nước mắm nhĩ, rắc chút hạt tiêu. Sau một ngày lao động mệt mỏi, được nâng bát cơm nóng hổi, thơm lừng ăn kèm cá bống, cá quả kho khô, cá rô rán giòn... hoặc tôm, thịt rim thì ngon biết mấy.Bát cơm tám thơm ăn cùng con cá đồng do bàn tay mẹ kho, mùi thơm của gạo, vị ngọt của cá, mùi cay nồng của hạt tiêu... hoà quyện vào nhau ấm áp tình quê đã khắc sâu nỗi nhớ, nỗi mong của những ai xa xứ, mỗi buổi chiều ngóng về quê hương như nhìn thấy những làn khói lam chiều toả trên nóc bếp xóm làng.Ai đã từng thưởng thức hương vị gạo tám xoan Hải Hậu hẳn không thể quênđược đặc sản này.

Gạo Tám Thái- Con Én Đỏ

Thành phần

- Hàm lượng gluxit >81%

- Tỉ lệ tấm <6%

- Tạp chất vô cơ = 0

- Hàm lượng ẩm <10%

Đặc tính

- Hạt gạo chắc, dài, trắng bóng

- Cơm dẻo nhưng không dính

- Vị ngọt mát, đậm đà

Bảo quản

- Để nơi khô ráo thoáng mát để tránh ẩm mốc


Cách nấu

- Đong gạo theo yêu cầu sử dụng

- Vo gạo vài lần bằng nước sạch

- Chế theo tỉ lệ 1kg gạo/ 1.1 lít nước

- Có thể nấu bằng nhiều cách khác nhau.

Hỗ trợ trực tuyến
Quảng cáo
Lượt truy cập
  • Hôm nay 48
  • Tổng lượt truy cập 442,864