gaosachantoan.vn chuyên cung cấp các loại gạo, rau củ quả, thực phẩm, thực phẩm chức năng, ung cấp cho Cty, nhà máy, xí nghiệp, Bện viện, nhà hàng, của hàng kinh doanh và cho người tiêu dùng.

So sánh sản phẩm 0
  • Chưa có sản phẩm
Giỏ hàng 0
  • Chưa có sản phẩm

Gạo Nếp cẩm điện biên

45,000 VND 37,000 VND
Số lượng
  • So sánh
  • Đánh giá sản phẩm
Thông tin tóm tắt sản phẩm

Gạo được trồng ở vùng Mường Thanh, Điện Biên hạt gạo có màu nâu đỏ có hàm lượng dinh dưỡng cao

Hỗ trợ mua hàng

  • 012.88888.200

Gạo nếp cẩm có màu tím đen giống như màu mận chín rất đặc biệt. Loại gạo này có giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho tim mạch. Có thể chế biến nếp cẩm theo nhiều cách như nấu cơm, làm xôi, chè… đều rất ngon nên được nhiều người yêu thích. Nếp cẩm còn có tác dụng chữa các bệnh về hệ tiêu hóa như trị trực tràng, loét bao tử… Đặc sản Tây Bắc là địa chỉ chuyên cung cấp gạo nếp cẩm Điện Biên, hân hạnh phục vụ thực khách thủ đô và cả nước.

Gạo nếp cẩm có màu đen (gạo đen) còn gọi là bổ huyết mễ vì gạo nếp cẩm có giá trị dinh dưỡng cao. So với các loại gạo khác thì hàm lượng protein trong gạo nếp cẩm cao hơn 6,8%, chất béo cao 20%,  ngoài ra trong gạo nếp cẩm còn carotin, 8 loại a-xít a-min và các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể .

Lượng chất sắt trong gạo nếp cẩm rất cao. Ăn gạo nếp cẩm thường xuyên có thể phòng trị bệnh thiếu máu do thiếu chất sắt. Phụ nữ có thai hoặc đang trong thời gian cho con bú nếu ăn nhiều gạo nếp cẩm sẽ rất bổ máu, lợi sữa…

Ngoài ra ăn gạo nếp cẩm kết hợp với một số thức ăn như rau xanh, hoa quả, thịt nạc sẽ có thể tăng  sự hấp thu sắt cho cơ thể.

Qua nghiên cứu cho thấy gạo nếp cẩm có chứa chất chống ung thư, là thức ăn chống ung thư rất có giá trị, nhất là ung thư phổi và đại tràng.

Gạo nếp cẩm có thể nấu thành cơm xôi hoặc dùng nấu rượu, ủ rượu nếp cũng là một bài thuốc quý bổ máu huyết, trừ giun sán, kích thích tiêu hóa…

Tôi rất thích mùi rượu nếp cẩm thơm ngọt tỏa ra từ những chum rượu do mẹ tự tay ủ. Rượu nếp cẩm được làm từ gạo nếp cẩm, một loại gạo đặc sản ở vùng núi cao Tây Bắc quê tôi. Không phải nơi nào cũng trồng được nếp cẩm, hạt nếp cẩm chỉ có thể được trồng ở vùng Tây Bắc (chủ yếu ở Điện Biên, Lai Châu).

Gạo nếp cẩm có màu đen bóng, hạt càng bóng thì càng giàu chất dinh dưỡng, với hàm lượng chất xơ cao. Dân gian còn gọi gạo nếp cẩm là Bổ huyết mễ (như một thang thuốc) vì loại gạo này có giá trị dinh dưỡng rất cao. Lượng sắt trong gạo nếp cẩm rất cao thích hợp đối với phụ nữ có thai hoặc cho con bú. Thường xuyên ăn gạo nếp cẩm sẽ giúp bổ máu. Các nghiên cứu khoa học còn chỉ ra rằng gạo nếp cẩm có chứa các chất chống ung thư, nhất là ung thư phổi và đại tràng.

Gạo nếp cẩm là loại gạo nếp vừa ngon miệng lại rất bổ dưỡng. Nếp cẩm thường được dùng làm rượu nếp, có vị ngọt, đậm đà, dễ uống. Nếp cẩm thường được nấu lên, rồi ủ men lá, sau đấy kết hợp với sữa chua, tạo thành món ngon “sữa chua nếp cẩm” đã quen với thực khách. Không chỉ là ngon mà còn bổ dưỡng, nên gạo nếp cẩm sẽ là món quà ý nghĩa mà bạn dành tặng cho những người thân yêu của mình.



Nếp cẩm Điện Biên

Thành phần

- Hàm lượng gluxit ≥ 82%

- Tỉ lệ tấm ≤ 10%

- Tạp chất vô cơ = 0

- Hàm lượng ẩm <11%

Đặc tính

- Gạo có màu nâu đỏ

- Khi nấu xôi có màu đẹp tự nhiên. Xôi dẻo nhưng không dính nát.

- Hương thơm ngọt mát

Bảo quản

- Để nơi khô ráo thoáng mát


Cách nấu

- Đong gạo theo yêu cầu sử dụng

- Vo gạo vài lần bằng nước sạch

- Chế theo tỉ lệ 1kg gạo/ 0.7 lít nước

- Có thể nấu bằng nhiều cách khác nhau.

Hỗ trợ trực tuyến
Quảng cáo
Lượt truy cập
  • Hôm nay 22
  • Tổng lượt truy cập 424,829