gaosachantoan.vn chuyên cung cấp các loại gạo, rau củ quả, thực phẩm, thực phẩm chức năng, ung cấp cho Cty, nhà máy, xí nghiệp, Bện viện, nhà hàng, của hàng kinh doanh và cho người tiêu dùng.

So sánh sản phẩm 0
  • Chưa có sản phẩm
Giỏ hàng 0
  • Chưa có sản phẩm

Gạo Nếp cái hoa vàng

22,000 VND
Số lượng
  • So sánh
  • Đánh giá sản phẩm
Thông tin tóm tắt sản phẩm

Gạo nếp cái hoa vàng là đặc trưng của các vựa lúa phía Bắc. Xuất xứ từ Hưng Yên.bắc giang Nếp cái hoa vàng, có khi còn gọi là nếp ả hay nếp hoa vàng, là giống lúa nếp truyền ... làm cốm, làm các loại bánh có sử dụng gạo nếp, làm tươn

Hỗ trợ mua hàng

  • 012.88888.200

Giữa tháng 10, về Kinh Môn, quê hương của Nếp cái hoa vàng - một đặc sản nổi tiếng thơm ngon khắp cả nước sẽ cảm nhận thấy mùi thơm mát dịu của hương lúa nếp cái Hoa vàng nơi đây.

Nếp cái hoa vàng ở Kinh Môn được nhiều người biết đến  bởi chất lượng của nếp cái hoa vàng tốt hơn các giống lúa nếp khác như: nếp Thái Bình, nếp Trung quốc, nếp quýt, nếp Hà Bắc, nếp Lang Niêu….Chất lượng gạo nếp hoa vàng Kinh Môn ngon đứng đầu các loại lúa nếp, khi nấu lên hạt trong và ráo, mềm nhưng không nát, ăn vừa thơm lại đậm đà, hạt gạo nếp đầy tròn, không vỡ, gạo có mùi thơm, đặc biệt khi nấu chín xôi có mùi thơm nhẹ, hấp dẫn, xôi dẻo, hạt  bóng. Vì thế, tiếng lành đồn xa, gạo nếp cái hoa vàng được người tiêu dùng biết đến như một loại đặc sản của địa danh Kinh Môn.

Gạo nếp cái hoa vàng được chế biến thành nhiều món như xôi, bánh trưng, nấu rượu. Bánh chưng được làm từ gạo nếp cái hoa vàng thường để được lâu mà không bị cứng hay thiu, mốc như một số loại giống lúa nếp khác. Cùng với bánh chưng, vào dịp tết, nhà nào ở Kinh Môn cũng nấu vài lít rượu bằng gạo nếp cái hoa vàng để thưởng thức, đãi khách và biếu người thân.  Rượu nếp cái hoa vàng uống rất êm, ngọt hậu và có mùi thơm…

Đặc sắc là vậy nhưng sản phẩm lúa nếp cái hoa vàng của bà con nông dân Kinh Môn đang bị nhầm lẫn với các loại nếp  khác đã làm giảm uy tín của nếp cái  hoa vàng.

Nếp cái hoa vàng

Thành phần

- Hàm lượng gluxit ≥ 82%

- Tỉ lệ tấm ≤ 12%

- Tạp chất vô cơ = 0

- Hàm lượng ẩm <12%

Đặc tính

- Hạt gạo tròn nhỏ, có màu vàng nhạt

- Khi nấu xôi dẻo, mùi thơm ngát

Bảo quản

- Để nơi khô ráo thoáng mát


Cách nấu

- Đong gạo theo yêu cầu sử dụng

- Vo gạo vài lần bằng nước sạch

- Chế theo tỉ lệ 1kg gạo/ 0.75 lít nước

- Có thể nấu bằng nhiều cách khác nhau.
Hỗ trợ trực tuyến
Quảng cáo
Lượt truy cập
  • Hôm nay 36
  • Tổng lượt truy cập 424,843